Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo, ngọt bằng các vùng miền khác nhưng dư vị món ăn nơi đây đủ để níu chân những ai đã từng nếm qua.

 

Nguyên Liệu:

500g lươn tươi 200g miến 50g bột ngô 300g rau sống 300g giá 1 trái dưa leo 1 thìa cà phêhành phi muối, tiêu, dầu ăn; tương ớt ăn kèm

 

1/.Lươn cho vào túi ni lông, thêm chút muối, buộc kín, lắc mạnh 3 phút cho lươn hết nhớt. Rửa sạch lươn bằng nước chanh, rửa thêm một lần nữa bằng nước rồi lau khô. Rạch đường thẳng theo bụng lươn để lấy ruột


2/.Lọc xương lươn, thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ, dài. Cho đầu và xương lươn vào nồi hầm lấy nước chan miến, nêm nếm gia vị vừa ăn


3/.Ướp thịt lươn với muối, hạt tiêu, để 5 phút cho thấm gia vị. Từ từ cho bột ngô vào lươn, trộn đều. Miến ngâm mềm. Rau răm, giá sống rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt miếng vừa ăn


4/.Làm nóng dầu ăn, cho lươn vào chiên giòn, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Xếp miến vào tô, sắp giá, dưa leo, rau sống cắt nhỏ, hành tây, lươn chiên, hành phi lên trên, chan nước, dùng kèm tương ớt.

 

Mách nhỏ: 

Nếu không mua được lươn tươi, có thể mua loại làm sẵn ở chợ và chan với nước dùng heo. Không dùng bột mì để trộn lươn vì khi chan nước vào ăn lươn sẽ bị bở.

 

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 09:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 963 918 A.Thư - 0909 147 568 C.Hương