Thịt ốc tai tượng trắng và trong như mực, ăn giòn, dai và thơm ngon, lạ miệng nên thường được biến tấu thành nhiều món như xào bơ cay, ăn sống hay nấu cháo. Ốc tai tượng thuộc vào nhóm ốc to nhất trong các loài ốc biển. Những con ốc trưởng thành có khi nặng tới 6 kg. Tên gọi của ốc bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài, vỏ ốc to, úp vào nhau trông như tai voi.

Ốc thường sống bám vào các gành đá sâu dưới biển, ốc lớn có thể nặng đến gần 10kg.

Ở bờ biển Việt Nam, ốc tai tượng tập trung chủ yếu ở ven biển các tỉnh duyên hải miền Trung, sống bám vào các bãi đá ngầm nên để bắt được loại ốc này không đơn giản. Mặc dù ốc to, nhưng theo kinh nghiệm của người dân biển thì ốc ngon nhất là loại nặng khoảng 1 kg. Khi đó thịt ốc không dai, ăn giòn, lại có vị ngọt đặc trưng, ngon miệng. Ốc tai tượng bắt về được làm sạch và thường được chế biến thành các món ăn ngon như xào, nấu cháo, ăn sống...

Ốc tai tượng xào bơ cay

Trong những cách chế biến ốc tai tượng thì đây là cách đơn giản, lại được nhiều người ưa thích vì hương vị beo béo, cay cay rất ngon miệng. Ốc tai tượng bắt về được rửa sạch đất cát, rồi cho vào nồi luộc chín, tách lấy phần thịt ốc, thái thành từng lát vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi bằm và ớt bột. Cho thịt ốc vào đảo đều tay để thấm gia vị. Tiếp đến, cho bơ vào xào chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Mùi bơ thơm nức tỏa ra từ món ăn rất hấp dẫn khiến bạn không thể không thưởng thức món ăn này.

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 09:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 160 683 A.Nguyên0909 147 568 C.Hương