Nước hấp tôm chảy ra rưới với cơm ăn cũng sẽ rất ngon, ngọt. Món tôm hấp vốn chẳng có gì xa lạ với nhiều người

 

Nguyên Liệu:

-1/2 kg tôm thẻ không có đầu, nếu có đầu thì càng đẹp mắt hơn
- 1 chai bia  33cl
- 1 chút gừng, vài tép xả
- Tiêu, bột nêm
- Hành lá, hành tây ngâm dấm, dưa chua, dưa kiệu
- Chanh, muối, ớt

Cách Làm:

    - Tôm cắt 1/2 đầu và râu cho vào thau nước muối hoặc nước giấm pha loãng,  ngâm vài phút, vớt ra để ráo . Ướp tiêu, bột nêm, gừng , gừng là để cho bớt mùi tanh của tôm.Hoặc các bạn đâm gừng ra nhỏ, vắt lấy nước gừng khi ướp tôm.

    -Bắc nồi nước sôi , loại nồi dùng để hấp (ít nước) cho 2/3 lon bia vào, cho tôm vào hấp cách thủy, dưới lót vài cọng xả đập cho dập, Thỉnh thoảng mở nắp rưới bia vào tôm, hấp cho tôm thật chín đỏ .

    -Rau xếp ra dĩa, rưới củ hành tây ngâm dấm, cà chua và ớt . Xếp dưa chua viền quanh dĩa . Xếp tôm ở giữa dĩa .

Món tôm hấp này dùng với muối tiêu chanh ớt , hay dùng với món dưa chua, đây là một món dùng để làm món khai vị hoặc món nhậu thì rất tuyệt .

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 09:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 963 918 A.Thư - 0909 147 568 C.Hương