- 1kg tôm đất to hoặc tôm bạc sú. - 100g đậu phộng. - Ngò, cà, ớt, rau rắm, ngò gai. - Sốt chua ngọt.

 

Vật Liệu
- 1kg tôm đất to hoặc tôm bạc sú.
- 100g đậu phộng.
- Ngò, cà, ớt, rau rắm, ngò gai.
- Sốt chua ngọt.
- 4 muỗng súp rượu đế trắng.
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, kíp chấp, dầu mè, dầu hào, xì dầu, tương xí muội, tương ớt.
- 2 ruột cà, 100g cà hộp, 2 muỗng súp màu hột điều đỏ, 2 muỗng súp bột năng.

Cách Thức
- Tôm: rửa sạch, cho chút muối, rượu lên chảo rang khô, lột vỏ, chừa đuôi.
- Đậu phộng: rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.
- Ngò: rửa sạch, để ráo.
- Rau răm, ngò gai: thái nhuyễn.
- Sốt: 2 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng, ruột cà bằm, cà hộp, màu hột điều đỏ, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu mè, dầu hào, tương xí muội, kíp chấp, tương ớt, 1 chén nước lạnh. Nêm lại vừa ăn. Bột năng quậy vào sốt sanh sánh.

Chế biến
Trộn chung: thịt cua, tôm, giò sống, cá nêm chút muối, bột ngọt, tỏi, gừng. Chia số nhân bằng số tôm sú, bọc nhân chặt vào tôm, chừa đuôi tôm lại (thoa dầu cho tôm bóng) đem hấp sơ 10 phút, lăn tôm qua hột gà, cuốn thân bánh mì lạt thành vòng tròn. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt tôm ra để ráo.

Trình bày
Xếp tôm ra dĩa, rắc ngò gai, rau răm, đậu phộng, tiêu. Rưới sốt lên. Dùng nóng.

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 9:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 160 683 A.Nguyên - 0909 147 568 C.Hương