Không biết các bạn thế nào chứ cả gia đình mình đều nghiện món canh rau muống sấu, vị chua chua, thanh thanh rất đưa cơm, và nước sấu đá thì cũng miễn bàn đúng không các bạn, vừa là nước giải khát vừa tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Các bạn không phải lo lắng khi chỉ được ăn sấu vào mùa hè thui nhé! Chỉ với những mẹo vặt đơn giản chúng ta sẽ bảo quản được sấu cả năm không bị hỏng nhé! www.doixanh.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn cách bảo quản sấu được lâu, các bạn cùng tìm hiểu nhé! 

Mẹo bảo quản sấu được lâu

Cách bảo quản sấu không quá khó nhưng cần có nhiều công đoạn. Trước tiên, chị em cần chọn được những quả sấu đạt tiêu chuẩn, sau đó sơ chế qua rồi mới đem bảo quản, Nhà Hàng Đồi Xanh

 Cách chọn sấu ngon.

- Chọn sấu loại quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần chứ không láng bóng vì quả sấu da vẫn còn láng bóng là quả sấu non, khi làm sẽ bị ủng.

- Không chọn quả thâm, dập, vỏ xây xát.

Sơ chế và bảo quản sấu.

- Sấu đem cạo vỏ chứ không gọt, rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên, nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị hơi chát của vỏ. Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo vỏ rất dễ. Nếu để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm. 

- Lưu ý, không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi to, thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, khiến một lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi, cả khối sấu sẽ dính chặt vào với nhau, khó lấy ra từng quả để nấu. Vì vậy, hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ . Với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.

- Với sấu chín sẽ không còn nhựa, không cần cắt cuống hay cạo vỏ, chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.

Với cách bảo quản này, chị em đã có thể bảo quản sấu quanh năm cho các món ăn của gia đình.

Chúc các bạn thành công

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 09:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0919 595 775 C.Thúy 0909 147 568 C.Hương