Thịt thỏ có ưu điểm là loại thực phẩm vừa có tính động vật lại vừa có tính thực vật. Thường xuyên ăn thịt thỏ giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, béo phì, bảo vệ được tế bào da, giữ gìn sắc đẹp. Ngoài ra, thịt thỏ còn lợi cho những người bị viêm dạ dày vì dễ tiêu hóa.

 

Ăn nhiều thịt thỏ có lợi cho việc trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể, giúp trẻ em sinh trưởng phát triển và giúp người già kéo dài tuổi thọ.

Hàm lượng protein trong thịt thỏ khoảng 21,50%, cao gấp đôi hàm lượng protein ở thịt heo, thịt dê, hơn 18,7% ở thịt bò và hơn 33% ở thịt gà. Trong khi đó hàm lượng mỡ lại chỉ có 0,4%, bằng 1/16 ở thịt lợn, 1/7 ở thịt dê và bằng 1/5 ở thịt bò. Còn hàm lượng cholesterol, cứ 100g thịt thỏ thì có khoảng 60 – 80mg, thấp hơn các loại thịt khác. Từ đó có thể thấy thịt thỏ là một loại thức ăn có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp. Về mặt bổ dưỡng: 100g thịt thỏ có 40g nước, 13g protein, 4g chất béo, 12mg canxi, 124mg photpho, lmg sắt, 4mg nicotinamid.

Thịt thỏ có thể được chế biến thành nhiều món ngon đặc sắc như: thỏ xào lăn, thỏ xào xả ớt, xào nấm, thỏ nướng, thỏ quay, thỏ hầm thuốc bắc, thỏ nấu cà ri, thỏ rô ti, thỏ chiên giòn xốt me, thỏ nấu rượu vang, thỏ trộn rau húng… Người phương Tây còn chết mê chết mệt thịt thỏ hơn ở ta. Món cổ điển là thỏ hầm rượu vang đỏ với ít củ cà rốt, nấm, khoai tây. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không kém công phu, đòi hỏi thời gian và sự khéo léo. Nay Nhà Hàng Đồi Xanh hướng dẫn bạn món thỏ hầm rượu vang đỏ được chế biến như thế nào nhé:

Nguyên liệu:

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt thỏ, rượu vang, cà rốt, ớt khô, gừng, hành, tỏi, xả cùng các gia vị là dầu mè, hạt tiêu, đường.

Cách làm:

- Thịt thỏ làm sạch. Sau khi rửa thịt thỏ với nước, rửa thêm một lần nữa với rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Ướp thịt với giấm, để khoảng 15 phút. Sau đó thêm muối, đường, mì chính, hạt tiêu ướp thêm 15 phút nữa.
- Khoai tây và cà  rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh dày 0,5 cm. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng, sau đó vớt ra đĩa.
- Bỏ hành củ vào phi thơm, cho thịt vào xào săn, trút cà chua vào xào cùng, đậy vung om 15 phút.
- Cà chua chín kĩ thì nêm gia vị, đảo đều rồi chế rượu vang và nước vào ngập thịt. Đổ khoai tây vào và cà rốt thái miếng. Hầm trong 30 phút.
- Cuối cùng nêm gia vị vừa ăn, rắc hành hoa vào đảo qua và bắc ra. Trình bày ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên

Yêu cầu thành phẩm: Thịt thỏ chín nhừ, róc xương, khoai chín mềm và nước hơi sánh màu hồng. Món ăn dậy mùi thơm của rượu vang cùng với mùi thơm đặc trưng của thịt thỏ. Thịt thỏ thơm thanh thoát, mềm nhưng không nhão. Thịt có vị ngọt bùi lẫn chút dư vị chua nhẹ của rượu vang.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!


Món thỏ hầm rượu vang đỏ là món nằm trong thực đơn hàng ngày của nhà hàng Đồi Xanh. Khi đến với  Đồi Xanh bạn đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản này nhé! Chắc chắn các bạn sẽ vô cùng yêu thích và muốn ăn lần tiếp theo đó!

www.doixanh.com.vn


 

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 09:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 963 918 A.Thư - 0909 147 568 C.Hương