Một món chay cầu kỳ về hương vị nhưng khá đơn giản trong cách chế biến, đặc biệt là phần nước sốt đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay rất hài hòa cùng hương thơm của gừng và boa-ro. Mì căn dai và dẻo, đậu hủ béo mềm, nấm và rau củ giòn giòn thanh mát – tất cả thấm đều mùi vị nước xốt tạo nên món ăn vô cùng ngon miệng cho bữa ăn gia đình.

 

Nguyên liệu

Mì căn : 3 cây

Nấm rơm : 50g

Đậu hũ non : 1/2 miếng

Nấm đông cô đã ngâm : 4 tai

Cải thìa : 6 cây

Gừng cắt quả trám : 1M

Ớt sừng cắt quả trám

Poa-rô băm

Muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, bột năng

Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen

Nước tương

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

1. Sơ chế:

-          Mì căn, đậu hũ cắt khối vuông 1cm, ướp 1m poa-rô băm, 1/2m muối và 1/2m đường.

-          Cải thìa 3 cây cắt hình bông, còn lại xẻ dọc làm đôi.

-          Nấm rơm chần sơ, cắt đôi. Nấm đông cô cắt hạt lựu. Cải thìa chần qua nước sôi có pha chút muối, vớt để ráo. Bột năng hòa với nước.

-          Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1M đường, 1m hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1M dầu hào, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M giấm gạo lên men, 1/2m tiêu và 1/2 chén nước.

2. Thực hiện:

-          Đun nóng 1M dầu trong chảo, phi thơm poa-rô, xào sơ cải thìa, nêm 1/4m hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra dĩa. Thêm dầu, xào sơn mì căn cho rám mặt, trút ra.

-          Làm xốt nấm: Phi thơm gừng cho nấm rơm vào xào trước cho vừa chín, thêm nấm đông cô, đậu hũ vào xào nhẹ tay, cho tiếp hỗn hợp gia vị đã pha vào, nấu sôi, thêm ít nước bột năng vào cho sánh lại. Trộn chung mì căn vào, ớt sừng, tắt lửa, thêm 1/2m dầu mè.

3. Cách dùng:

-          Xếp cải thìa ra dĩa, cho hỗn hợp nấm lên trên, rắc một ít tiêu, dùng nóng với cơm.

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 9:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 160 683 A.Nguyên - 0909 147 568 C.Hương