Sò điệp thơm ngon, kết hợp hài hòa với các loại rau củ kèm xốt chấm mới lạ được làm từ mayonnaise và nước tương nhất định sẽ hấp dẫn các bé lắm đây.

 

Nguyên liệu
 

Thịt sò điệp tươi : 500g

Bánh tráng mỏng : 10 cái

Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập) : 30g

Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi) : 2 quả

Củ sắn cắt sợi : 1 củ

Cà rốt cắt sợi : 1/2 củ

Xà lách : 5 lá

Tỏi băm, ngò rí

Ớt sừng cắt sợi : 1 trái

Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm

Dầu ăn, đường, tiêu

Hạt nêm

Bột ngọt

Nước tương
 

1. Sơ chế:

-       Ướp sò điệp với 1m hạt nêm, 1/3m tiêu và 1m bột năng, để thấm.

-       Phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào khô rồi trút ra, cho tiếp củ sắn, cà rốt vào xào. Nêm 1/2m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, trút ra để riêng.

-       Tiếp tục phi thơm tỏi, trút sò điệp vào xốc nhanh tay cho chín, trút ra dĩa.
 

2. Thực hiện:

-       Trải bánh tráng ra, xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, tôm khô và sò điệp vào cuốn tròn.

-       Pha xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo” với 1m nước tương, thêm 1m ớt băm, 1m đậu phộng rang giã nhỏ và 1m hành phi.
 

3. Cách dùng:

-       Cắt cuốn làm ba, trên để 1 nhánh ngò, 1 miếng sò điệp và 1 sợi ớt. Chấm kèm xốt pha.

Mách nhỏ

Rửa sạch sò điệp dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ sạn cát.

Dùng xốt mayonnaise “Aji-mayo” kết hợp với nước tương sẽ tạo hương vị mới lạ cho món ăn.

 

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 9:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 160 683 A.Nguyên - 0909 147 568 C.Hương