Tự làm sợi mỳ Quảng tươi: Dạo gần đây có nhiều nàng tâm sự rất thích ăn mỳ Quảng nhưng lại sợ phèn the tạo cảm giác dai và có thuốc chống mốc trong đó, thật ra phèn the, thuốc tẩy, thuốc chống mốc trong bún và mỳ Quảng không còn xa lạ nên vì vậy chị em còn ngày còn chuộng tự tay vào bếp làm các món ngon hạnh phúc cho gia đình mình, vì vậy trong bài viết này Nhà Hàng Đồi Xanh sẽ giới thiệu cả nhà các tự làm sợi Mỳ quảng tươi nguyên chất luôn nhé, đảm bảo sợi mỳ có màu vàng tự nhiên, còn không các nàng có thể để màu trắng sữa nguyên chất, lại thêm vụ tự làm hành phi nên sợi mỳ tự làm sẽ có mùi thơm hấp dẫn của hành phi luôn nhé, còn cách nấu mỳ Quảng Quảng Nam bài trước mình đã hướng dẫn cụ thể rồi, chuyến này các tiệm Mỳ đóng cửa mất, vì nàng nào đọc bài này cũng biết cách tự làm mỳ quảng từ A đến Z cơ mà.

 

Nguyên liệu làm sợi mỳ quảng tươi:

– 300 gr bột gạo
– 80 gr bột năng
– 2 muỗng cà phê bột nghệ
– 800 ml nước lạnh
– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối
– Dầu ăn phi với hành tím thái nhỏ thật thơm cho hành tím vàng giòn là tắt bếp.

Cách làm sợi mỳ quảng tươi màu vàng:

Bước 1: Cho bột gạo, muối, bột nghệ, nước vào một âu. Sau đó bạn hòa tan để 30 phút cho bột nghỉ.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, quét 1 lớp dầu mỏng lên đĩa có đáy sâu hay khuôn bánh tùy thích. Sau đó đổ 1 lớp bột hơi dày vào dĩa, cho đĩa lên xửng hấp 5-7 phút cho bột chín.

Bước 3: Khi bột chín để hơi nguội bạn lấy bánh bột ra xếp lên đĩa phẳng.

Bước 4: Quét 1 lớp dầu phi hành tím cùng hành phi lên bánh bột (lá mì) trước khi cho lá bánh phở khác lên cho không bị dính. Làm tương tự với phần bột còn lại.

Ghi chú: Bạn nên có 2 cái đĩa, cứ xong đĩa này thì có đĩa bột khác hấp tiếp. Mỗi lần đổ bột là bạn nhớ quét 1 lớp dầu lên đĩa. Và mỗi lá mì chín bạn nên quét 1 lớp dầu mỏng trước khi chồng lá mì khác lên cho không bị dính.

Bạn làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu, bạn có thể cắt mì nhỏ như ý muốn của mình và chuẩn bị các nguyên liệu ăn cùng mì Quảng do tự tay mình làm nhé.

Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như trên là bạn có những lá mì Quảng rất ngon rồi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì Quảng tự làm hấp dẫn và an toàn thực phẩm!

Mình lưu ý thêm nhé, các bạn khi chọn bột ấy, nên nhờ tư vấn chọn bột không được quá khô hay gạo dẻo nhé, cách pha bột để làm sợi mỳ Quảng Tươi cũng là nghệ thuật theo đúng tỉ lệ để sợi mỳ quảng tươi không quá cứng hay nhão dể bị đứt đoạn. Chúc cả nhà thành công với các làm sợi mỳ Quảng tươi.

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 9:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 160 683 A.Nguyên - 0909 147 568 C.Hương