Nguyên Liệu:

 

- 500g tôm ngon

- 2 tép tỏi giã nhuyễn

- 2 muỗng nước mắm

- 2 muỗng canh dầu ăn

- Tiêu

- Đường

- Dầu ăn vừa đủ

- Bông cải trắng/ xanh

- Cà rốt

- Hành tây

- Đậu ve cắt sợi.

 

Rim tôm:

Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.

Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường.

Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.

 

Xào rau:

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.

Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng với cơm.

 

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 9:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 160 683 A.Nguyên - 0909 147 568 C.Hương