"Thuở đất trời nổi cơn gió bụi", ba ba được liệt vào danh sách động vật quí hiếm. Hiện nay do ba ba được nuôi ở nhiều nơi nên quí thì có chứ không hiếm, do đó cũng được chế biến thành những món ăn phổ biến. Ăn thịt ba ba rất ngon. Món ăn ba ba bán đầy trong các quán đặc sản, nhưng muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị hoang dã của nó, tốt nhất nên mua về tự chế biến vì ở các quán thường lạm dụng gia vị ướp và đồ rau củ nấu kèm nên ăn ba ba chẳng khác gì ăn thịt... gà lôi hay giả cầy.

 


Trước hết, cần cảnh giác là ba ba rất dữ, cắn rất đau và ngậm luôn da thịt kẻ dám "xúc phạm" mình. Do đó khi mua ba ba về, để trong xô hay nồi có thành cao, khi làm thịt lật ngửa lên rồi bợ ra. Máu ba ba rất nhiều, muốn cho thịt trắng hoặc lấy huyết pha rượu thì đè ngửa ra, dùng dao nhọn đâm dưới bụng ngược lên. Sau đó để vào thau, nấu nước sôi chế đều cho sạch lớp nhờn và dễ cạo sạch lớp da ngoài cùng. Mổ ba ba không khéo sẽ bầy nhầy vì bộ lòng của nó chiếm hơn phân nửa trọng lượng, phải mổ đằng lưng. Mai ba ba có lớp rìa mềm ăn rất giòn giống như gân bò, nhưng càng vào giữa càng cứng. Vào những ngày cuối năm, khi ba ba đang mùa sinh sản, khách còn được thưởng thức món ba ba ôm trứng (trứng ba ba lộn) vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng. Ba ba không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh như phong thấp, phù thũng, ngã sái chân, gân xương đau nhức...  


Nhà Hàng Đồi Xanh Hướng Dẫn Món BaBa Nổ Muối


Nguyên Liệu:
1 Con BaBa từ 800g-1kg
Muối hột
Muối, tiêu, xả, húng lũi, rau thơm, quế.


Cách Làm

Bỏ muối hột vào nồi đất hoặc nồi gang, lót xả cắt khúc, và cho thêm rau thơm, quế rồi cho BaBa lên mặt, đậy nắp lại nung lửa cho đến khi nào hạt muối hết nổ là được.
Thời gian khoảng 25-30 phút. Ba Ba chín cho ra dĩa.
Ăn cùng với rau húng lũi và mắm tôm.


Thành phẩm: Thịt BaBa mềm có độ giai.
Chúc các bạn thành công!.

 

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 09:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0919 595 775 C.Thúy 0909 147 568 C.Hương