Không chỉ là loại quả giàu chất dinh dưỡng, chữa bệnh cho cơ thể, quả bí ngô còn là một trong những thần dược đem lại vẻ tươi trẻ, rạng ngời cho phái đẹp.

 

Với những tính năng bổ dưỡng từ Bí Đỏ, nay Nhà Hàng Đồi Xanh hướng dẫn món Ăn "Gà Tiềm Bí Đỏ"


Nguyên Liệu:
Gà, bí đỏ, hành tím, bột nêm, muối, nước dùng.


Các bước thực hiện:
Bí: Dùng dao cắt ngang phần đầu quả bí. Phần bị cắt ra sẽ có hình giống cái nắp bình trà quả măng cụt. Phần thân bí, dùng dao khoét một vòng tròn, sau đó lôi hết ruột ra ngoài, chừa lại khoảng trống bên trong. Phần ruột bí mang đi xay làm nguyên liệu tiềm với gà.
Gà: Rửa sạch gà, chặt thành những khúc nhỏ, ướp các gia vị: hành tím, muối…để chừng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị rồi đem đi xào cho xăn thịt rồi đem tất cả nhét vào bụng bí. Sau đó lấy nắp bí đã cắt trước đó đậy lên cho khớp với thân bí. Cuối cùng cho nguyên quả bí vào nồi hấp cách thủy
Thời gian hấp khoảng 40 - 45 phút tùy theo trái bí to hay nhỏ.
Khi gà và bí đã mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Sau thời gian hầm khá lâu, chất ngọt của bí đã thấm đều vào từng thớ gà nên khi ăn, thịt gà có mùi ngon, lạ rất đặc trưng. Cái thú nhất khi thưởng thức món gà hầm bí đỏ là khoảnh khắc tự tay nhấc nắp bí lên. Lúc đó, mùi thơm của bí, của gà hòa quyện vào nhau theo làn khói bốc lên thơm lừng kích thích vị giác khiến người ăn không khỏi háo hức.


Chúc các bạn thành công
www.doixanh.com.vn

 

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 09:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0919 595 775 C.Thúy 0909 147 568 C.Hương