Được mệnh danh là ‘nhân sâm dưới nước’, cá chạch là món ăn rất bổ dưỡng, có thể dùng phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt, cá chạch được Đông và Tây y khuyến khích dùng để chữa bệnh tiểu đường.

Trong 100g thịt cá chạch có 83g nước, 9,6g protid, 3,7g lipid, 2,5g glucid và 1,2g chất khoáng nên món ăn này có thể dùng để chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Là loại cá sông trong ao, hồ, đầm lầy…cá chạch có giá trị dinh dưỡng rất cao, hàm lượng mở rất ít nhưng đạm lại đa dạng, phong phú, có tỷ lệ cao hơn nhiều lần so với các loại cá, thịt thông thường khác. Mốt số món ăn –bài thuốc được chế biến từ cá chạch sau đây sẽ là cách hữu hiệu để chữa bệnh tiểu đường:

 

 

Nhà Hàng Đồi Xanh Hướng Dẫn Món Cá Chặch Nướng Muối Ớt.

 

Chạch nướng muối ớt là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

 

Nguyên liệu:
- Cá chạch (Cá chạch to bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhỏ hơi nhọn, dài khoảng gang tay, sống dưới lớp đất phù sa dày hai, ba tấc.)

 

Gia vị:
Muối, ớt, bột ngọt,ngủ vị hương, hành lá, tỏi.

 

Cách làm:
Bước 1: Dùng dấm và muối xoa vào mình chạch, bóp thật kỹ cho đến khi chạch hết nhớt. Rửa lại bằng nước sạch. Cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với hỗn hợp gia vị trên khoảng 5 đến 10 phút thấm gia vị.

 

Bước 2: Cách nướng cá – Gạt hết lửa đỏ, nướng từ từ đến khi nào da cá vàng, dòn dậy mùi thơm là được

 

Thành phẩm: Cá  Chạch cứng, ăn giòn tan trong miệng, thịt cá béo và rất thơm, chấm kèm với gia vị, chanh, ớt và ăn ghém dưa chuột rất ngon và lạ miệng.

 

Trình bày: Xếp ra đĩa, trình bày theo ý thích.

 

www.doixanh.com.vn

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 09:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0919 595 775 C.Thúy 0909 147 568 C.Hương