Với món rựa mận thịt heo mang mùi thơm đặc trưng của xả, riềng, mẻ, mắm tôm, rượu, vị ngọt và của đậm của muối, …Cách chế biến món này như sau:

 

Thời gian thực hiện: 40 phút
 

Nguyên Liệu:

Đầu đùi heo, Củ riềng, Cơm mẻ
, Tỏi, Hành tím, Mắm tôm
Huyết , Đậu xanh không vỏ
Tương bần, Rượu trắng, Ớt hiểm xanh
Cây sả, Bún tươi
Thìa cà-phê hạt nêm, Dầu ăn, Rau ăn kèm (lá mơ, mùi tàu, húng lủi).

Thực Hiện:

- Sả bóc lớp ngoài, lấy phần gốc, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng rồi băm nhỏ. Riềng gọt vỏ, thái lát, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt hiểm xanh rửa sạch, để nguyên quả.
- Cơm mẻ lọc qua rây, bỏ xác và lấy nước.
- Huyết rửa nhẹ tay dưới vòi nước nhỏ, để ráo.
- Các loại rau ăn kèm nhặt lấy lá, ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.
- Thịt đùi heo rửa sạch, để ráo, thái miếng hìn quân cờ, ướp riềng, sả, hành tím băm, tỏi, hạt nêm, đường, tương bần, mắm tôm và rượu trắng trong vòng 20 phút cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho thịt lợn lửng đã ướp vào xào kỹ rồi vặn lửa nhỏ đun đến khi thịt chín mềm.
Kế tiếp cho cơm mẻ, huyết lợn vào đảo nhanh tay khoảng 5 phút nửa là được.
-Dọn món thịt heo nấu rựa mận ra tô, ăn kèm với bún tươi, tỏi thái lát, ớt hiểm xanh và các loại rau.

- Thưởng thức nóng.


Mách bạn:
Kinh nghiệm để món rựa mận có mầu đẹp không đen thì khi bắc nồi rựa mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết và và đảo đều.
Khi nấu rựa mận, nếu có nhiều nước thì lấy thìa múc nước ra, khi cạn nước cho nước đó vào đun tiếp đến khi cạn nước là được.

www.doixanh.com.vn


 

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 9:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 160 683 A.Nguyên - 0909 147 568 C.Hương