Đây là món ăn kết hợp giữa những con tôm tươi được chọn lựa kỹ lưỡng và chế biến đặc biệt với tương XO chiên vừa lửa để vỏ đủ giòn mà mình tôm vẫn mềm. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận cái ngọt dịu tươi của tôm hùm, cái thanh thanh của nước sốt.

 

Nguyên liệu: Tôm Baby, Tương XO, Mì trứng, Cải thìa

Cách làm tương XO: sò điệp, tôm kho, soda, hành hương, tỏi, dầu ăn.

Sò điệp để ráo xé nhỏ khoảng 1 muỗng.
Tôm khô ngâm nở, để ráo thái nhỏ khoảng 1 muỗng
Hành lá thái nhỏ khoảng 1 muỗng
Dầu ăn đun nóng, cho tôm kho và sò điệp vào cháy, cho tiếp hành tỏi, gia vị vào xào thơm, thêm ít sate xào đến khi có độ sền sệt vừa ý, nêm nếm lại vừa ăn.
Chú ý: khi xào nên vặn nhỏ lửa, khi xào Tôm và Sò, gia vị không dễ bị cháy.


Cách chế biếng món Tôm Baby – XO
Bước 1: Tôm xẻ dọc chiên qua dầu để ráo.
Bước 2: Cải thìa xào dầu hào cho thơm.
Bước 3: Mì trứng 2 vắt, trụng và xào khô.


Tôm Hùm Baby – Tương XO có vị mặn và ngọt cay.
Trình bày:  Xếp mì ra dĩa cho Tôm lên trên và đổ sốt lên, cải thì xếp xung quanh..
Cách dùng: Ăn cùng với cải thìa xào và Mì trứng.

www.doixanh.com.vn




 

Các Tin Khác

Giờ mở cửa: 9:00 am - 22:00 pm

Yahoo
Skype

Hotline: 0909 160 683 A.Nguyên - 0909 147 568 C.Hương